Những cách đơn giản để khoác áo mới cho ngôi nhà của bạn

0
784

Cải tạo nhà cũ là cách đơn giản nhất để làm mới ngôi nhà mà không tốn quá nhiều chi phí. Ai mà không muốn có một ngôi nhà khang trang nhưng nếu điều kiện kinh tế không cho phép thì có thể lựa chọn phương án cải tạo lại nhà cũ.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và mắt thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có những giải pháp khác nhau. Dưới đây dịch vụ sơn nhà trọn gói sẽ chia sẻ những thông tin về cách cải tạo nhà cũ sao cho phù hợp nhất.

Những cách đơn giản để khoác áo mới cho ngôi nhà của bạn

Ngôi nhà quá cũ kỹ, xuống cấp hoặc quá lỗi thời, không còn đáp ứng được nhu cầu trong cuộc sống của các thành viên trong gia đình; phong thủy không phù hợp với mệnh, tuổi của gia chủ; hay đơn giản là căn nhà của bạn quá lỗi thời và bạn muốn một căn nhà theo phong cách hiện đại… nhưng kinh phí có hạn, không đủ khả năng xây mới. Trong trường hợp này thì việc cải tạo sửa chữa nhà tổng thể là lựa chọn số 1. Làm thế nào để cải tạo nhà với chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo về thẩm mỹ và công năng sử dụng?

Bắt đầu từ cải tạo kết cấu nhà cũ

Nhà có kiến trúc cũ, cách bố trí truyền thống mang nhiều bất cập trong quá trình sử dụng. Ngôi nhà quá tù túng, không có đủ ánh sáng. Hay thiết kế kiểu cũ, không có các phòng riêng biệt. Cải tạo ngôi nhà cho phù hợp với phong thủy để thêm may mắn trong công việc, làm ăn.

Nếu nhà là gia chủ mua lại, thì việc sửa chữa lại kết cấu theo ý muốn là đương nhiên. Trong trường hợp này, các kiến trúc sư sẽ giữ lại hệ thống tường bao, bố trí lại các phòng chức năng theo phong thủy và yêu cầu của gia chủ.

Thay đổi kết cấu cầu thang

Một cách để cải tạo kết cấu nhà được sử dụng tương đối nhiều là thay đổi kết cấu của cầu thang. Cầu thang bê tông thô vừa chiếm nhiều diện tích, lại có cảm giác nặng nề. Thay vào đó, gia chủ có thể thay bằng cầu thang gỗ, cầu thang xoắn, cầu thang bằng kính cường lực,… vừa mang phong cách hiện đại, vừa tạo cảm giác mới lại cho ngôi nhà. Nhiều ngôi nhà đã thay đổi hoàn toàn diện mạo khi cải tạo lại cầu thang phù hợp với xu hướng thiết kế hiện hành

Thay đổi kết cấu cầu thang giúp căn nhà hiện đại hơn

Đấy là đối với nhà ống, nhà tầng thì có thể lựa chọn dịch vụ chống thấm nhà bằng cách thay đổi cầu thang. Còn với căn hộ chung cư thì sao?

Hạn chế của nhà chung cư là những kết cấu được thiết kế sẵn có, phục vụ theo số đông, vì thế mà rất khó có thể đáp ứng được yêu cầu của gia chủ. Việc đầu tiên cần làm là cải tạo lại kết cấu của chung cư nhưng không được làm ảnh hưởng đến công trình xung quanh. Vì vậy mà những kết cấu chỉ cần thay đổi nhỏ cũng làm thay đổi bộ mặt của ngôi nhà. Thay vì phòng bếp chật hẹp, bạn nên ngăn cách bằng giá để đồ, vừa đẹp, vừa tiện dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.