Lưu ý khi chọn nệm dành cho người đau lưng

0
51

Nệm thực sự rất quan trọng

Nệm dành cho người bị đau lưng đóng vai trò quan trọng. Nếu nó không cung cấp đủ độ mềm mại, giảm áp lực, bạn sẽ gặp rắc rối. Một tấm nệm quá cứng không phù hợp với đường cong tự nhiên sẽ dẫn tới đau nhức. Và nếu quá mềm, sự hỗ trợ không thích hợp cũng dẫn tới đau lưng.

Bạn nên nghĩ tới một chiếc nệm vừa phải. Loại nệm tốt cho người đau lưng mãn tính hoặc cấp tính giúp cột sống thẳng hàng. Bất kỳ chiếc nệm nào buộc cơ thể ở trạng thái cong vẹo đều dẫn tới căng cơ, đau đớn.

Cột sống của bạn cần hình dạng tự nhiên, khỏe mạnh. Khi bạn giữ đúng tư thế, cột sống có hình chữ S nhìn từ bên cạnh. Nó thẳng lên khi nhìn thẳng vào.Nệm phù hợp với độ cong tự nhiên giúp trẻ hóa cơ thể mỗi buổi sáng thay vì đau nhức.

Có nhiều điều bạn có thể tìm kiếm khi mua nệm mới để hỗ trợ nơi bạn cần nhất. Mỗi người có nguyên nhân và triệu chứng khác nhau. Do đó, chọn loại nệm cho người đau lưng là quyết định cá nhân. Tuy nhiên, một vài tiêu chí chung vẫn cần cần được xem xét.

Tư thế ngủ của bạn

Tư thế ngủ là điều rất quan trọng với sức khỏe và dáng đứng. Khi đứng, cột sống chỉ đơn giản là chịu tác động của trọng lực. Điều này giữ cho cột sống luôn ở dạng vòng cung tự nhiên.

Ngược lại, áp lực được giải pháp khỏi đốt sống khi nằm xuống. Khi này, nệm có vai trò hỗ trợ trọng lượng và duy trì liên kết tự nhiên của cột sống. Nó khuyến khích sức khỏe cho tổng thể. Sau khi thức dậy, bạn sẽ thấy bớt đau ở cơ và khớp hơn.

Nệm nào tốt cho người đau lưng phụ thuộc vào tư thế ngủ. Chẳng hạn, nằm nghiêng phù hợp với nệm mềm. Điều này làm giảm áp lực bên hông, vai.

Tuy nhiên, độ cứng mềm vừa phải thường được khuyến cáo hơn cả. Loại nệm dành cho người đau lưng này được cho là có tác động tốt nhất. Ngủ nghiêng có thể không phải dáng nằm tốt cho cho vấn đề xương khớp.

Nằm ngửa

Từ lâu tư thế này đã được xem là dáng ngủ tốt nhất cho lưng. Tuy nhiên, nó rất ít phổ biến.

 • Ưu điểm: Giảm hoặc ngăn ngừa đau lưng – cổ, trào ngược axit. Tránh nếp nhăn và chảy xệ ngực.
 • Hạn chế: Gia tăng chứng ngưng thở khi ngáy. Không đem lại sự thoải mái cao nhất.
 • Gợi ý: Kê gối dưới đầu gối của bạn. Cơ thể khi này sẽ tự nhiên hơn. Giảm căng thẳng cho lưng, bàn chân và tim.

Nằm nghiêng

Đây là tư thế ngủ phổ biến nhất. Nó đem lại một số ích lợi gồm cả giảm đau lưng.

 • Ưu điểm: Tốt cho việc giảm hoặc ngăn ngừa đau lưng, cổ. Giảm ngáy và tốt nhất cho người mang thai.
 • Hạn chế: Gây nếp nhăn sớm, chảy xệ da, ngực.
 • Gợi ý: Kê thêm chiếc gối mỏng giữa 2 đầu gối. Nó giúp cột sống và hông thẳng hàng hơn.

Nằm co chân

Dáng nằm này còn được gọi là tư thế thai nhi. Nó khá phổ biến nhưng không tốt cho vùng lưng.

 • Ưu điểm: Giảm ngáy, phù hợp với phụ nữ mang thai.
 • Hạn chế: Không quá tốt cho lưng, cổ. Gây nếp nhăn, chảy xệ da, ngực.

Nằm sấp

Người nằm sấp dễ gặp vấn đề về lưng dưới. Khi ngủ, dáng nằm này phá vỡ hình dạng tự nhiên vùng thắt lưng, gây áp lực lên đốt sống và khớp.

 • Ưu điểm: Loại bỏ tình trạng ngáy.
 • Hạn chế: Tăng đau lưng, cổ. Dễ gây nếp nhăn, chảy xệ da và ngực.
 • Gợi ý: Kê một chiếc gối mỏng dưới hông. Nó sẽ lấy đi căng thẳng thắt lưng, giảm đau lưng dưới.

Các tốt nhất để đánh giá nệm cho người bị đau lưng là nằm thử nệm. Hành động này giúp bạn đánh giá được sự hỗ trợ của sản phẩm. Nệm cứng thường được gợi ý cho người đau để ngăn bụng, xương chậu chìm quá sâu.

Trọng lượng cơ thể

Nguyên tắc chúng là bạn càng gầy, giường càng mềm. Ngược lại, người nặng cân cần chiếc nệm chắc chắn để nâng đỡ tốt hơn.

 • Nếu bạn nặng dưới 60kg, hãy hướng tới nệm mềm hơn.
 • Nếu bạn nặng từ 60-104kg, hãy chọn nệm cứng vừa phải.
 • Nếu nặng hơn 104kg, hãy tìm chiếc nệm chắc chắn.

Chất liệu nệm

Chất liệu nệm có thể ảnh hưởng lớn tới độ thoải mái. Theo nguyên tắc, Memory foam đem lại độ bồng bềnh, mặc dù foam có xu hướng nứt sau thời gian dài.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm nệm cao su cung cấp sự hỗ trợ. Nếu kiếm tra đánh giá, Memory Foam dường như chỉ xếp hạng trung bình. Trong khi đó, nệm lò xo thường bị đánh giá kém hơn.

Độ cứng của nệm

Bạn đã nghe lý thuyết nệm càng vững càng tốt chưa. Điều này tương tự như nệm dành cho người đau lưng nên cứng như đá. Nghe có vẻ đau khổ nhưng điều này không đúng. Tuy nhiên, bạn không nên mong muốn nệm Memory Foam quá mềm.

Nệm cứng

Một tấm nệm quá cứng giữ cho hông và vai không chìm xuống. Điều này khiến lưng dưới căng khi cố gắng chạm tới mặt nệm. Nó cũng gây áp lực cho hông và vai.

Nệm mềm

Chiếc gối tốt có thể giúp các điểm áp lực trở lên thoải mái nhưng ít hỗ trợ cho vùng lưng. Nó kéo thể thành hình chữ U thiếu tự nhiên như một nụ cười. Tất nhiên nó khiến bạn phải nhăn nhó rồi.

Nệm trung bình

Nệm xốp ở giữa không đủ chắc chắn hỗ trợ lưng hoặc thư giãn cho hông, vai? Đó là nền tảng tồi tệ cho sự nâng đỡ, thoải mái và sức khỏe tổng thể? Không phải. Đó là suy nghĩ sai lầm.

Nguồn: https://demfoam.vn/cach-chon-nem-danh-cho-nguoi-dau-lung/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.