định nghĩa về VPS Hosting và kiến thức nhiều người chưa biết

0
279

Không ai đang làm việc, tiếp xúc với các ngành như thiết kế web, phát triển game, webmaster,.. mà không biết tới VPS Hosting, hay còn được biết dưới cái tên tiếng Việt là máy chủ ảo. Mặc dù phổ biến như thế nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều người, đặc biệt là những ai vừa mới tiếp xúc với IT vẫn chưa hiểu hết về lĩnh vực máy chủ ảo này. Xem nhanh bài viết này để biết vì sao IT cần tới sự giúp đỡ của VPS Hosting nhé.

Khi chúng ta phân chia một máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ khác nhau và ở chúng có những tính năng giống như máy chủ riêng thì đó được gọi là VPS. Cụm từ này là viết tắt của Virtual Private Server- máy chủ riêng dạng ảo.. Những server ảo này có riêng hệ điều hành, địa chỉ IP, CPU, dung lượng RAM,… Chính vì vậy nên VPS Hosting có thể coi như một hệ thống riêng biệt. Chủ sở hữu hệ thống có thể thực hiện nhiều thao tác trên đó như restart, quản lý root,…

Hiện nay VPS Hosting đang có những chức năng chính nào? : Hầu hết các vai trò của VPS Hosting được thể hiện qua:

Làm máy chủ game : Để đảm bảo game luôn vận hành trơn tru, nhất là phòng bị sập server khi số lượng truy cập lớn thì dung lượng máy chủ ảo lớn là một trong những hướng giải quyết được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Vai trò làm nơi lưu trữ cho các website đa dịch vụ : Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

Xây dựng platform : Lưu trữ dữ liệu của các app cũng là một trong những chức năng giúp VPS Hosting ngày một được ưa chuộng. Nhất là khi việc sử dụng ứng dụng trên các hệ điều hành IOS, Android càng trở nên phổ biến hiện nay. Khi thuê dịch vụ VPS Hosting để làm platform bạn có thể sử dụng để lưu trữ các dạng dữ liệu như” setup phần mềm hoặc cập nhật update, lưu trữ toàn bộ thông tin ứng dụng và nhật ký sử dụng,.

VPS Hosting làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình : Thuê VPS Hosting cũng được đánh giá là có lợi về kinh phí cho các công ty hay doanh nghiệp làm công việc nghiên cứu phần mềm, các loại virus,.. với không gian lưu trữ lớn người dùng có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu và thao tác ngay trong môi trường này.

Khối lượng dữ liệu có thể lưu trữ lớn và nhiều loại dữ liệu khác nhau : Các công ty thiết kế đồ họa là các đối tượng thuê VPS Hosting nhiều nhất, do máy chủ ảo có không gian lớn để có thể lưu trữ đồ họa và xử lý hình ảnh thao tác nhanh chóng cho các hình ảnh và video.

Quản lý email cho các doanh nghiệp với số lượng lớn : Công việc chuyển phát nội bộ email trong các công ty cũng được đơn giản hóa khi thao tác toàn bộ bằng hệ thống này. VPS Hosting – máy chủ ảo, đang được sử dụng nhiều hơn trong những năm gần đây và đang có xu hướng gia tăng ngày càng nhanh hơn so với thời gian trước.  Trong quá trình đó, bạn có thể gặp nhiều thuật ngữ mới như cloud server, không gian lưu trữ web, VPS, web Hosting,… Trong đó, hiện có khá nhiều gặp khó khăn khi phải tìm hiểu về VPS Hosting.

>>> Xem thêm : máy chủ ảo – Các hiệu quả mà VPS Hosting mang lại là gì?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.