Kỹ năng nào cần có nhất khi đăng ký thi đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản

0
308

Nhắc đến xuất khẩu lao động Nhật Bản người ta chưa bao giờ thôi nhắc về kỳ thi đơn hàng kỹ năng đặc định. Nói là mở cửa những yêu cầu mà nước này đặt ra cho lao động ngày càng khó khăn, một trong số đó chính là vấn đề thị thực. Có 2 loại thị thực phổ biến hiện nay ở Nhật, và nổi bật nhất phải kể đến visa đặc định. Giới thiệu kỳ thi đơn hàng đặc định Nhật Bản:

1. Làm việc 5 năm không mất công xin lại visa

Như đã biết, thông thường đối với chương trình xuất khẩu lao động thời gian giới hạn là 3 năm không gia hạn. Nhưng đơn hàng đặc định cho phép  người lao động ở lại và làm việc tới 5 năm, ngoài ra còn cấp thêm nhiều ưu đãi đặc biệt khác.

Với 2 loại visa là 5 năm và vĩnh trú thì vĩnh trú được đánh giá là loại visa đặc định có độ khó và đòi hỏi nhiều yêu cầu về năng lực làm việc hơn là loại còn lại. Những lao động chỉ muốn làm vài năm thì thường muốn xin visa loại 1 do nhu cầu khác biệt.

2. Làm thế nào để tôi biết được mình là người có thể tham gia chương trình này?

Tuy nói chương trình đặc định không giới hạn độ tuổi, xong nó vẫn kèm theo khá nhiều điều kiện mà bạn cần đáp ứng nếu muốn tham gia. Bạn phải là người từ 18 tuổi trở lên và có chứng chỉ nhật ngữ đạt N5 trở lên (n5 là sơ cấp của Nhật). Ngoài ra bạn cũng cần chứng minh tài chính rằng mình không có khoản nợ nà bao gồm cả khoản nợ bảo hiểm và ngân hàng. Và một yêu cầu bắt buộc đó là bạn chưa ở Nhật quá 5 năm. Đây là yêu cầu quan trọng nhưng cũng dễ đáp ứng nhất của người tham gia.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao động nhật bản –  Không dễ bỏ qua thông tin hữu ích nhất về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

3. Chi phí tham gia khoảng bao nhiêu

Nhiều người không tham gia vì lo lắng anh sẽ rất đắt, chỉ đối với các chương trình cấp visa thông thường cũng tốn tầm 200 đến 300 triệu rồi. Chương trình đặc định có visa tới 5 năm ắt hẳn sẽ tốn khoản phí đắt hơn. Nhưng thực chất không phải vậy, chi phí cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người tham gia chương trình này. Ngoài chi phí thấp thì người lao động còn được hỗ trợ vay ưu đãi với lãi suất thấp, đảm bảo có thể sang Nhật mà không phải suy nghĩ quá nhiều.

4. Lương cao và nhiều hậu đãi đặc biệt

Có thể nói ưu điểm thứ 3 chính là một trong những nguyên nhân khiến người ta chuyển sang thi chương trình đặc định. Người lao động có thể kiếm tới 40 triệu /tháng đối với công việc đơn giản, và sẽ còn cao hơn nếu bạn làm các công việc công nghệ cao hoặc trí thức. Nó vượt trội hơn so với các chương trình bình thường vì có thể đảm  bảo cho người lao động công việc tốt với môi trường thoải mái. Ngoài lương thì phúc lợi là không phải bàn cãi đối với người đậu đặc định. Ngoài thanh toán toàn bộ chi phí bảo hiểm y tế, thì chỗ ở hay là vấn đề tăng lương định kỳ cũng được quy định rõ ràng trong luật pháp Nhật Bản. Bạn cũng không cần phải làm việc vào những ngày lễ tết tại đây.  Vốn đã được triển khai và áp dụng từ lâu, đơn hàng kỹ năng đặc định Nhật Bản là một trong những kỳ thi cấp visa danh tiếng và có số lượng người tham gia đông đảo đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Một trong các nguyên nhân là vì kỳ thi này mang lại vô vàn lợi ích cho người lao động.

>>> Xem thêm : Xuất khẩu lao đông nhật bản 2020 –  Cùng bạn giải đáp thắc mắc từ A đến Z về đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.