nhiều nơi đang sử dụng các loại bàn thờ sau

0
28

Hiện nay, ở mỗi một gia đình đều có một bàn thờ để thờ ông bà tổ tiên. Đây cũng là vật biểu trưng cho tín ngưỡng thờ cúng của người Việt. Với niềm tin này, con người tiến hành lập các bàn thờ tổ tiên để cúng bái, đôi lúc là tế lễ, mời ông bà về nhận đồ, tiền tài với mong muốn ở thể giới bên kia họ sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một vài điều mà chúng ta không thể bỏ qua khi nói tới tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, hãy cùng đón xem nhé.


Bàn thờ được biết đến là một thế giới thu nhỏ của người đã khuất chính vì thế mà bố cục ở đây được mọi người vô cùng quan tâm. Theo đó, có rất nhiều vật có thể bày lên và mỗi thứ có ý nghĩa riêng của chúng. Chẳng hạn như hai cây đèn chính là thể hiện cho mặt trăng và mặt trời, bát hương chính là biểu thị cho các vì tính tú. Trong nhiều dịp người ta còn đạt thêm mâm ngũ quả để cúng cho ông bà nữa.Vào những ngày mồng một, 15, lễ tết Nguyên Đán, Đoan ngọ, Trung thu, việc thắp nhang cho ông bà đã là một nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt. Chúng gửi gắm nhiều thông điệp, lòng thành, là sự tưởng nhớ của những người còn trên cõi trần đối với những người đã khuất. Ngoài ra, mùi hương được đốt lên cũng phần nào khiến chúng ta cảm thấy lòng mình thanh thản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều.


Thắp hương cần có chấp niệm, tức là sự tập trung trong quá trình. Cần tiến hành cắm bằng cả hai tay, hương dựng thẳng đứng. Điều này giúp thể hiện rõ sự thành kính cũng như tấm lòng ngay thẳng của bạn đấy. Thông thường, nếu như người thờ bà cô ông mãnh được xếp ngang hàng thì quá trình đó chỉ cần thắp hương chú không cần lạy. Ngược lại, nếu bản thân người thờ ở hàng dưới thì đây là điều không thể bỏ qua. Ngoài ra, một điều bật mí cho bạn đọc đó chính là thờ bà cô ông mạnh thường mang lại nhiều may mắn, nhận được sự phù hộ rất thiêng đấy.


>>> Xem thêm : Khám thờ – Mua bàn thờ có khó không?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.