ứng dụng rộng rãi của băng cản nước

0
302

Trong rất nhiều công trình xây dựng ở Việt Nam, một trong những loại vật tư không thể thiếu đó chính là băng cản nước. Câu hỏi cũng được nhiều người đặt ra đó là tại sao lại sử dụng chúng trong thi công chống thấm? Đồng thời, cũng có nhiều người bắt đầu tò mò đến những sản phẩm băng cản nước được tin dùng nhất hiện nay là gì? Để lí giải cho mọi người hiểu rõ nguyên do mà băng cản nước PVC có thể mang lại hiệu quả cao như thế, chúng tôi xin gửi tới bài viết này. Tin chăc mọi người sẽ có những cái nhìn rất khác về băng cản nước này đấy.

Băng cản nước và ứng dụng của chúng trong các công trình xây dựng : Trong những năm gần đây, loại vật tư xây dựng mang lên băng cản nước (tấm cản nước) đang trở nên khá phổ biến trong các công trường xây dựng tại Việt Nam. Mặc dù phổ biến là thế đấy, nhưng khảo sát lại cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều người đang định nghĩa khá mở hồ về chúng. Và việc trang bị kiến thức liên quan tới băng cản nước là một việc làm không hề thừa đâu. Đối với các loại băng cản nước, người ta dường như khá hài lòng với sản phẩm làm từ vật liệu nhữa PVC nguyên chất. Thông qua khảo sát thị trường người ta cũng thấy được rằng có đến ⅘ lượng hàng băng cản nước trên thị trường được bán ra là loại PVC. Ưu thế lớn nhất của vật liệu nhựa PVC nguyên chất có lẽ phải kể đến chính là việc gia tăng tuổi thọ cho vật tư này. Đồng thời, những chỉ số về độ bền và kết dính cũng được nâng cao lên, qua đó giúp cho mạch ngừng bê tông trong các công trình xây dựng có thể phát huy tối đa hiệu quả trong một khoảng thời gian dài. Bên cạnh những vật tư từ nhựa PVC nguyên chất, người ta còn chế tạo các băng cản nước được làm từ sika waterbar hoặc bountie. Tuy nhiên, so với lượng 80% của PVC, chúng chỉ được tính là một phần nhỏ mà thôi. Bởi dù có cùng tác dụng như nhau nhưng sika waterbar và bountie lại không được thông, ít múc định hơn so với nhựa PVC nguyên chất.

Tìm hiểu chi tiết của băng cản nước PVC và những lí giải về chất liệu làm ra vật tư này : Lí do đầu tiên khiến băng cản nước làm từ nhựa PVC được sử dụng nhiều như hiện nay là bởi vì đây là một vật liệu rất bền và siêu kết dính. Nó được phát minh vào đầu thế kỷ 20 bởi các nhà phát minh người Mỹ .Nhờ có những đặc tính đó mà sản phẩm băng cản nước khi chế tạo từ loại vật liệu này có độ kết dính rất tốt và được áp dụng vào các mạch ngừng bê tông trong các công trình thi công xây dựng. Đây quả thực là những ưu thế tuyệt vời, có vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng công trình xây dựng. Sử dụng băng cản nước nhựa PVC tổng hợp có thể hoàn toàn phát huy vai trò của loại vật tư này đối với những công trình xây dựng mà nó tham gia. Đúng với tên gọi của nó, vật tư này có thể giúp tăng khả năng cản nước, chống thấm, nhất là tại những lỗ mạch ngừng bê tông với  nhau. Những công trình thường sử dụng loại băng cản nước này là nhà ở, cao ốc cao tầng.

Đối với  một băng cản nước, nó chỉ được coi là hữu dụng khi có thể chống thấm tường và các vách ngăn hiệu quả. Và thực tế chứng mình, loại băng cản nước làm từ nhựa PVC nguyên chất có thể giúp cho vật tư hoàn toàn bộc lộ được khả năng này. Với những đặc tính ưu việt của mình, băng cản nước giúp góp phần tăng tuổi thọ cho các công trình mà nó tham gia. Đồng thời giúp nâng cao độ mỹ quan của ngôi nhà, đưa đến cho bạn một cuộc sống chất lượng. Trong các công trình chống thấm nước, mạch ngừng bê tông, người ta hiện đang sử dụng rất nhiều các băng cản nước. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, những chiếc băng cản nước này mang lại hiệu quả cao, đồng thời giảm bớt một phần gánh nặng kinh tế cho nhà đầu tư. Bạn có biết chúng là loại vật liệu như thế nào và có tính ứng dụng ra sao trong đời sống thực tế của chúng ta?

>>> Xem thêm : băng cản nước waterstop – Cách sử dụng băng cản nước hiệu quả nhất hiện nay

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.