500.000 doanh nghiệp Việt sẽ được Google đào tạo kỹ thuật số

0
607

Theo Google, sau 6 tháng diễn ra, đến 10/12, đã có 58.249 người tham dự Việt Nam Digital 4.0 – chương trình đào tạo miễn phí kỹ năng kỹ thuật số và chiến lược tiếp thị số cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và siêu nhỏ trong nước do Google và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – Hồ Chí Minh (VCCI-HCM) triển khai. Tuy nhiên, Google muốn mở rộng chương trình trong những năm kế tiếp.

Ngoài 4 trung tâm tại Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng, Vietnam Digital 4.0 chuẩn bị nhân rộng ra nhiều tỉnh thành khác trong nước. Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các vấn đề toàn cầu của Google, cho biết mục tiêu tới 2020, số doanh nghiệp được Google hỗ trợ sẽ cao gấp 10 lần hiện tại và đạt mốc 500.000.

Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao Google của Google cho biết Việt Nam Digital 4.0 sẽ được nhân rộng thời gian tới.

Ông Kent Walker, Phó chủ tịch cấp cao Google của Google, cho biết Vietnam Digital 4.0 sẽ được nhân rộng thời gian tới.

Digital 4.0 hướng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì đây là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. Hơn 90% doanh nghiệp Việt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, và chiếm gần một nửa sản lượng kinh tế. Tuy nhiên, cứ năm doanh nghiệp vừa và nhỏ thì chỉ một doanh nghiệp hiện diện trực tuyến. Ông Trần Ngọc Liêm, Phó Giám đốc VCCI-HCM, chia sẻ Digital 4.0 hứa hẹn thúc đẩy các thế hệ doanh nhân Việt thành công trực tuyến và góp phần phát triển hệ sinh thái số Việt Nam.

Các học viên đăng ký sẽ tiếp cận các nội dung kỹ năng kỹ thuật số đa dạng bao gồm: xây dựng một thương hiệu dễ nhớ, xây dựng chiến lược truyền thông trên mạng xã hội, làm thế nào để tạo một trang website đơn giản hay tăng cường độ phủ sóng của trang web và kỹ năng dành cho Nữ lãnh đạo. Chương trình có các bài học được thiết kế bởi các chuyên gia xoay quanh những nội dung như tiếp thị kỹ thuật số, thương mại điện tử, sự hiện diện trực tuyến và kỹ năng điều hành doanh nghiệp.

Tuấn Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.