Các dạng làm giả, nhái máy tính Casio

0
431

Máy tính Casio là sản phẩm quen thuộc và được nhiều người đánh giá cao. Tuy vậy, nhà phân phối độ quyền, Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) cho biết trên thị trường đang tồn tại nhiều sản phẩm hàng giả, hàng nhái.

Gần đây nhất, vào ngày 25 – 29/9, BITEX phối hợp với chi cục quản lý thị trường tỉnh Cà Mau kiểm tra bất ngờ tất cả các địa điểm bán máy tính cầm tay Casio trên toàn bộ các huyện, thành phố, phát hiện ra nhiều cửa hàng bán hàng giả, hàng nhái.

Trên mỗi chiếc máy tính Casio giả đều có dán tem nhái gần giống tem chống giả của BITEX, nếu không quan sát kỹ thì người tiêu dùng sẽ mua phải máy tính Casio giả.

Tem chống giả BITEX bị làm giả.

Máy tính Casio bị làm giả, nhái y như hàng chính hãng.

Ngoài ra, các đối tượng bán hàng giả thường giới thiệu rằng sản phẩm không gắn tem chống giả BITEX là hàng xách tay. Đến khi gặp phải tình trạng mới sử dụng mà màn hình đã bị nhòe, chập chờn, hiển thị số không rõ nét, nhanh hết pin và nguy hiểm hơn là cho kết quả sai khi tính toán… Người tiêu dùng đem máy đi bảo hành, khiếu nại với nhà phân phối thì mới biết đó là máy tính Casio giả.

Nhà phân phối cho biết, máy tính Casio giả được dán tem chống giả nhìn khá giống máy tính Casio chính hãng. Tuy nhiên, nếu kiểm tra kỹ thì có thể phân biệt được ,bàn phím máy giả đường nét máy không sắc sảo bằng Casio chính hãng. Khi soi đèn laser vào tem chống giả BITEX thì không xuất hiện chữ “OK”.

Dùng tia Laser để kiểm tra tem chống giả BITEX.

Dùng tia Laser để kiểm tra tem chống giả BITEX.

Ngoài làm giả, thương hiệu Casio còn bị làm nhái logo. Hình thức các sản phẩm nhái có hình dạng bề ngoài giống máy chính hãng đến 70-80%. Sản phẩm nhái mang tên gần giống hoặc tương tự như Casio, có thêm bớt một vài chữ cái, ký tự có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Ví dụ: sản phẩm nhái có thể có tên là Casid, Casilo, Casiio, Casio có chữ I cách điệu có đuôi… Vỏ hộp máy không có tem phụ ghi rõ nguồn gốc, xuất xứ…

Các dạng làm giả, nhái máy tính Casio - 2

Các dạng làm giả, nhái máy tính Casio - 3

Các dạng làm giả, nhái máy tính Casio - 4

Các sản phẩm nhái máy tính Casio.

Vũ Hoàng

Người dùng có thể truy cập vào chuyên trang chống giả của BITEX http://www.bitex.com.vn/may-tinh-casio/microsite-tem.html để tìm hiểu thêm. Hoặc phát hiện ra hàng giả, hàng nhái kém chất lượng có thể liên hệ theo số: 0901 864 000 để thông báo với BITEX – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.