Cảnh báo Mua cây tầm vông ở TPHCM Giá Rẻ 2021 | Bán Cây Tre Tầm Vông, Lồ Ô

0
296

Thân ngầm dạng củ, thân khí sinh mọc cụm thành bụi thưa, thường không thẳng, chiều cao cây 14- 18m, ngọn cong rủ, đường kính phổ biến 5–6 cm, to hơn là 7–8 cm; chiều dài trung bình của lóng 40–60 cm, các lóng giữa thân dài đến 80–90 cm, các lóng gốc chỉ dài 30–50 cm; vách thân dầy 1,1 cm.

Thân tròn đều, nhẵn, vòng mo nổi rõ, được phủ bằng một lớp lông màu nâu xám bạc. Lúc non thân tre màu xanh bạc do được phủ bằng một lớp lông trắng; khi già thân màu lục và có địa y trắng mọc loang lổ từng đốm. Cành chính 1, to, dài 2-3m, đường kính 2–3 cm; gốc cành phát triển và ít cành nhỏ.

Tầm vông dùng trong xây dựng cần trên 3 năm tuổi thì mới đủ độ già và cứng cáp. Lúc này cây mới được khai thác để mang lại hiệu quả cao, chất lượng tốt nhất đến người tiêu dùng.

>> Chi tiết: Mua cây tầm vông ở đâu

Tầm vông được trồng nhiều ở khu vực như Bình Phước, Bình Dương, Củ Chi, Tây Ninh, Long An… Cây sống thành từng bụi khoảng từ 20-50 cây đường kính khoảng 3-6m cây có thể mọc dài 9-10m.

Kết luận
Hiện nay trên thị trường không có nhiều đơn vị lớn chuyên về các loại vật liệu này. Vì vậy gây khó khăn cho những người tiêu dùng. Nắm được xu thế của thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng các loại tre tầm vông, gậy tầm vông…

Vựa Tầm Vông Huy Hoàng hiện đang là 1 trong những đơn vị chuyên về cung cấp các nguyên vật liệu này uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM và các tỉnh. Quý khách có nhu cầu mua tầm vông hoặc cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Công dụng cây tầm vông
Nhiều người có kinh nghiệm cho biết “Tầm vông là loại cây nhiều mục đích, giá trị lớn nhất là thân. Thân tre dùng trong xây dựng và làm hàng thủ công mỹ nghệ. Ngoài việc sử dụng làm vật liệu xây dựng như những loại tre khác, do độ bền cao, dễ uốn cong nên tre tầm vông còn được sử dụng làm bàn, ghế, kệ, tủ; đồ dùng trong nhà… Tre tầm vông dễ tiêu thụ, có bao nhiêu thương lái thu mua bấy nhiêu”.

Nơi bán cây Tầm Vông ở TPHCM, Mua cây Tầm Vông Giá Rẻ: nông dân đang thu hoạch tầm vông ở An Giang
Nơi bán cây Tầm Vông ở TPHCM, Mua cây Tầm Vông Giá Rẻ: nông dân đang thu hoạch tầm vông ở An Giang
Phân loại tầm vông
Kích thước cây tầm vông nguyên liệu: 2m; 2,5m; 3m; 4m. Đường kính: từ 5cm đến 10cm tuỳ vào mùa vụ thu hoạch nguyên liệu đều có đầy đủ số lượng sỉ và lẻ.Tầm vông nguyên liệu được sản xuất tại xưởng Bamboo Blinds gồm 2 loại : ” Tầm vông thô” và “Tầm vông đã qua xử lý”

Tầm vông thô là nguyên liệu được nhập ở dạng thô cây không đều về kích thước lẫn đường kính dùng cung cấp các công trình xây dựng dân dụng, làm dàn cây cảnh..

Tâm vông đã qua xử lý: cạo vỏ, đánh mắt xử lý nhiệt mối mọt dùng chuyên sản xuất hàng xuất khầu, hàng thủ công, thi công tre trúc, thi công tre các công trình có giá trị lớn.

Đây là loài tre tầm vông có khả năng chịu khô hạn khá tốt, nó có thể sinh trưởng tốt ở điều kiện lượng giáng thủy dưới 1.000 mm/năm. Thân cây trưởng thành cao khoảng 6–14 m, đường kính 2–7 cm, gần như đặc ruột và rất cứng, không gai.

Cây tầm vông được trồng nhiều ở khu vực như Bình Dương, Củ Chi, Tây Ninh, An Giang.. cây sống thành từng bụi khoản từ 20-50 cây đường kính khoản 3-4m cây có thể mọc dài 9-10m. để khai thác cây tầm vông dùng trong xây dựng cần trên 3 năm tuổi thì cây tầm vông mới đủ độ già và cứng cáp.

Tìm: Mua cây tầm vông ở TPHCM

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: 311/1D, Đường Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

ĐT: 0902.494.761

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.