Doanh số iPhone được dự báo ngày càng giảm mạnh

0
359

2018 là năm Apple trình làng nhiều mẫu iPhone nhất nhưng có thể là thời điểm đánh dấu chu kỳ đi xuống của dòng điện thoại ăn khách này. Theo dự báo từ hãng nghiên cứu thị trường Nomura, doanh số bán iPhone nói chung ngày càng giảm mạnh những năm tới. Trong hai năm sau, lượng iPhone bán ra mỗi năm sẽ giảm từ 4 cho tới 9 triệu máy.

Thiết kế bên ngoài ít thay đổi gây ảnh hưởng mạnh đến doanh số iPhone trong tương lai. Theo Phone Arena, thế hệ iPhone kế tiếp vào năm sau có thể chỉ được nâng cấp về phần cứng bên trong cũng như cải thiện camera, còn kiểu dáng vẫn như hai năm qua. Apple sẽ tập trung nhiều hơn vào tính năng tương tác thực tế tăng cường Augmented Reality cũng như có thể đem kết nối 5G lên iPhone vào 2020.

Apple tung ra ba mẫu iPhone mới XR, XS và XS Max trong 2018. Ảnh: Thenypost.

Apple tung ra ba mẫu iPhone mới XR, XS và XS Max trong 2018. Ảnh: Thenypost.

Doanh số iPhone đi xuống và thoát khỏi chu kỳ thành công là dự báo đã được không ít chuyên gia phân tích nêu ra thời gian qua. Sau lần phát hành bộ ba iPhone XS, XS Max và XR, Apple thay đổi thói quen, không còn tiết lộ doanh số bán máy như những năm trước. Hãng công nghệ Mỹ cũng yêu cầu đối tác ngừng mở rộng sản xuất loạt iPhone đời mới và còn tính tái sản xuất iPhone X đời cũ để cải thiện doanh số.

Tại Việt Nam, bộ ba iPhone XS, XS Max và XR cũng gây chú ý khi giá bán chính hãng cũng như xách tay năm nay liên tục giảm sâu chỉ sau thời gian ngắn có mặt trên thị trường. Giá iPhone xách tay giờ đã rẻ hơn niêm yết tại Hong Kong và Singapore. Nhiều cửa hàng cũng bán iPhone chính hãng thấp hơn 2 đến 5 triệu đồng mức giá công bố.

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.