Microsoft hi vọng cứu vãn trình duyệt Edge với nền tảng của Google Chrome

0
410

Dù hiện tại, hãng phần mềm hàng đầu thế giới chưa công bố gì về thời điểm tung ra trình duyệt mới cho Mac, nhưng thời điểm phát hành được dự đoán sẽ vào cuối năm 2019. Chromium là nền tảng xử lý mã nguồn mở nền tảng của chính trình duyệt Chrome mà Google đang phát triển.

Theo Phó Chủ tịch phụ trách Windows Joe Belfiore của Microsoft, hãng sẵn sàng hợp tác với Google, Apple cũng như bất kì đơn vị nào có đóng góp phát triển Chromium. Việc phát triển Edge dựa trên nền tảng này cũng sẽ giúp trình duyệt tích hợp của Windows có khả năng tương thích tốt hơn với các trang web, trong khi vẫn duy trì được khả năng tiết kiệm pin, tích hợp phần cứng và tương tác với các thiết bị Windows.

Các nguồn tin cũng cho biết, Microsoft thực tế đã xem xét chuyển đổi nền tảng trong suốt năm qua, do áp lực kinh doanh và người dùng. Việc Chrome được sử dụng rộng rãi đã khiến Chromium và các sản phẩm phát triển từ nền tảng này đều có tính tương thích rất tốt trong môi trường internet.

Trong khi đó, Internet Explorer trước đây và thậm chí Edge mới nhất vẫn luôn bị người dùng quay lưng, do hạn chế lớn về tính tương thích và tính năng.

Việc chuyển đổi nền tảng cũng sẽ cho phép trình duyệt Edge không còn là một phần bắt buộc trên Windows 10, và có thể sử dụng trên cả Windows 7 và 8 cũ hơn, giúp doanh nghiệp và tổ chức không nhất thiết phải nâng cấp phần cứng tốn kém cho hệ điều hành mới.

Trước đây, Microsoft và Apple đã từng có trình duyệt cho nền tảng của nhau. Tuy nhiên, Internet Explorer for Mac đã bị ngừng cung cấp từ khá lâu, trong khi Safari for Windows cũng bị bỏ rơi từ năm 2012.

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.