Người dùng Trung Quốc đòi Apple bồi thường vụ mất tiền trên Apple ID

0
329

Cách đây ít ngày, hai công ty Trung quốc là Alipay và WeChat cáo buộc người dùng của họ bị mất tiền trên Apple ID. Táo khuyết sau đó đã thừa nhận và xin lỗi.

Tim Cook yêu cầu Bloomberg rút bài báo nói Apple bị hack

Nhu cầu mua điện thoại tại Trung Quốc giảm mạnh, Apple thất thu

CEO Apple đích thân tới Trung Quốc, cứu vãn doanh số iPhone Xs

Trong một động thái mới nhất liên quan đến vụ việc, Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc vừa lên tiếng kêu gọi Apple cần có trách nhiệm đối với những người dùng bị mất tiền do Apple ID của họ bị đánh cắp.

Trước đó, Apple từng thừa nhận đã phát hiện ra một số trường hợp người dùng bị lừa lấy mất Apple ID. Táo khuyết cũng cho biết, những người dùng này không biết tự bảo vệ tài khoản của mình bằng cách bật xác thực 2 yếu tố.

Người dùng Trung Quốc đòi Apple bồi thường vụ mất tiền trên Apple ID
Apple đang phải xử lý rắc rối do vụ người dùng bị mất tiền trên Apple ID tại Trung Quốc.

Apple cho rằng, vụ việc có liên quan tới tình trạng gian lận bảo hành tại Trung Quốc. Theo đó, linh kiện từ những chiếc điện thoại bị đánh cắp được tháo ra và dùng trong khâu bảo hành thay vì linh kiện mới được cấp từ phía hãng. Trong khi đó, những thành phần linh kiện không sử dụng được sẽ bị loại bỏ hoặc rao bán trên thị trường chợ đen.

Đáp lại yêu cầu từ phía Hiệp hội người tiêu dùng Trung Quốc, Apple đang tìm cách liên lạc với những người dùng bị ảnh hưởng và khuyến cáo họ về sự cần thiết của việc xác thực 2 yếu tố. Đây là phương pháp giúp người lạ không thể truy cập vào tài khoản kể cả khi kẻ xấu tìm ra mật khẩu. Apple cũng cho biết đang tiến hành nhận phản hồi từ phía khách hàng và các tổ chức, hiệp hội có liên quan.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.