Người Nhật nuối tiếc khi phải bỏ dịch vụ máy nhắn tin

0
369

Theo Tokyo Telemessage, nhà cung cấp dịch vụ duy nhất còn lại tại Nhật Bản, hạ tầng dịch vụ máy nhắn tin sẽ ngừng hoạt động kể từ tháng 9-2019. Thống kê cho thấy, hiện còn khoảng 1.500 người dùng vẫn đang sử dụng loại phương tiện liên lạc cổ điển này, chủ yếu tập trung ở Tokyo và một số khu vực lân cận.

Trong bối cảnh đó, 1.500 thuê bao trung thành với máy nhắn tin có thể sẽ thất vọng khi biết dịch vụ họ yêu thích bị chấm dứt hoạt động. Tuy nhiên, điều này có thể được dự đoán trước, khi Tokyo Telemessage thực tế đã ngừng sản xuất máy nhắn tin từ cách đây 20 năm.

Những chiếc máy nhắn tin, vốn một thời cũng rất phổ biến tại Việt Nam, thường được gọi tên là “chuông bỏ túi” tại Nhật Bản. Thiết bị nhỏ gọn này có thể gửi các tin nhắn ngắn bằng sóng radio và đã từng phổ biến vào cuối thế kỷ 20. Vào năm 1996, có khoảng 10 triệu máy được sử dụng tại Nhật Bản.

Tuy nhiên, khi điện thoại di động phát triển đủ tốt, người dùng đã nhanh chóng chuyển đổi, dẫn tới sự suy tàn của máy nhắn tin. Nhiều nhà mạng lớn của Nhật Bản cũng đã ngừng cung cấp dịch vụ dạng này, trong đó có NTT (ngừng từ 2007). Tuy nhiên, phải tới hơn 1 thập kỷ sau, máy nhắn tin mới đối mặt với bờ vực tuyệt chủng.

Mặc dù là cường quốc về công nghệ, thực tế Nhật Bản vẫn đang sử dụng phổ biến khá nhiều các công nghệ cũ nhưng có tính tin cậy, điển hình là máy fax hay đài cassette…

Nguồn: hanoimoi.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.