Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung

0
305

Thiên Long Bát Bộ

Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung

Trò chơi do công ty ChangYou (Trung Quốc) phát triển và phát hành tại Việt Nam vào giữa năm 2007. Từ đó đến nay, dù đã đổi qua tay đơn vị vận hành mới, đây vẫn là game cài đặt trên máy tính lâu đời nhất trên thị trường. Giai đoạn huy hoàng của game là từ năm 2010 đến 2011, khi lượng game thủ đăng nhập cùng lúc đạt gần 50.000 người.

Đây cũng được xem là game online bám sát cốt truyện của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung nhất. Người chơi được trải nghiệm cốt truyện theo dạng các trích đoạn nổi bật, mang tới cảm giác như đang được tham gia vào chính bộ tiểu thuyết mà mình yêu thích, với các nhân vật, địa danh, bộ võ công quen thuộc.

Cửu Âm Chân Kinh

Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung - 1

Đây là trò chơi thuộc thể loại nhập vai trực tuyến nhiều người chơi trên PC, có đồ họa 3D do công ty Snail Game (Trung Quốc) phát triển. Trò này đã được ra mắt tại nhiều khu vực khác nhau, từ Bắc Mỹ, châu Âu cho tới Đông Nam Á.Tại Việt Nam, game được phát hành năm 2013 và vẫn đang hoạt động tốt. Tháng 1/2016, phiên bản di động đã được nhà sản xuất đưa lên chợ ứng dụng của Apple và Google.

Mang tên gọi của một bộ võ công nổi tiếng trong Anh Hùng Xạ Điêu, trò chơi tái tạo lại một cách hoàn hảo thế giới võ thuật cổ đại Trung Quốc, với đồ họa chi tiết và hệ thống chiến đấu chân thực. Hệ thống âm nhạc và các đoạn cắt cảnh cũng được nhà sản xuất chăm chút một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất là việc sở hữu kho tàng võ học đồ sộ và rất sát với các tiểu thuyết Kim Dung, với hơn 100 bộ võ công từ lớn đến nhỏ. Có thể nói, Cửu Âm Chân Kinh mang tới các trải nghiệm “như trong phim” dành cho những người hâm mộ thể loại kiếm hiệp.

Tiếu Ngạo Giang Hồ

Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung - 2

Trò chơi do Perfect World (Trung Quốc) phát triển, được phát hành ở Việt Nam cuối năm 2013. Tại thời điểm ra mắt, đây là một trò chơi “bom tấn” với mức giá mua về được đồn đoán vào khoảng 16-18 tỷ đồng.

Game thuộc thể loại nhập vai trực tuyến, có đồ họa đẹp mắt và hệ thống tính năng phong phú. Cốt truyện được chuyển thể khá nguyên vẹn từ tiểu thuyết kiếm hiệp cùng tên của nhà văn Kim Dung. Tuy không quá nổi bật, trò chơi này vẫn tồn tại được gần 5 năm, với lượng game thủ quan tâm khá đông đảo.

Đầu năm nay, nhà sản xuất Perfect World đưa ra thông báo đóng cửa toàn bộ máy chủ của trò chơi trên phạm vi toàn cầu.

Mộng Võ Lâm

Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung - 3

Đây là game mobile đồ họa 3D đầu tiên, có nội dung xoay quanh các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung, do người Việt tự sản xuất. Được phát hành năm 2014, trò chơi lồng ghép nội dung từ nhiều bộ tiểu thuyết kiếm hiệp khác nhau của nhà văn Kim Dung, như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ… Mối quan hệ ràng buộc đan xen giữa các nhân vật cũng là tính năng quan trọng nhất của trò chơi, tạo sự liên kết chặt chẽ và xây dựng nên một thế giới võ lâm khá đặc thù.

Trò chơi này, cùng với Đại Minh Chủ (một game dạng thẻ tướng cũng có chủ đề ăn theo tiểu thuyết Kim Dung nhưng có đồ họa 2D), đã “vực dậy” nhà phát triển Việt khỏi thời kỳ khủng hoảng. Mộng Võ Lâm vẫn đang vận hành ổn định trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Võ Lâm Truyền Kỳ

Những game nổi tiếng được chuyển thể từ truyện Kim Dung - 4

Trò chơi thuộc thể loại MMORPG, có tên gốc là Kiếm hiệp tình duyên Online do công ty KingSoft (Trung Quốc) phát triển. Thời kỳ “hoàng kim” của trò chơi là từ khi ra mắt tháng 3/2005 đến tháng 4/2014, với gần 20 triệu người chơi trên 86 máy chủ.

Là một trong những game online nổi tiếng nhất trên thị trường, đến nay vẫn còn vận hành, Võ Lâm Truyền Kỳ trên thực tế cũng được xây dựng phần nào dựa trên các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung. Tuy nhiên, trong trò chơi này, game thủ chỉ có thể thấy thấp thoáng bóng dáng các môn phái hay địa danh trong tiểu thuyết, chứ nội dung cốt truyện lại không được khai thác một cách sâu sắc.

Bảo Nam

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.