Samsung xác nhận sẽ làm điện thoại ‘tai thỏ’

0
375
Bốn kiểu thiết kế chính trên smartphone của Samsung năm tới.

Bốn kiểu thiết kế chính trên smartphone của Samsung năm tới.

Ngoài nguyên mẫu smartphone màn hình gập, Samsung còn hé lộ triết lý thiết kế điện thoại thông minh mới tại hội nghị dành cho các nhà phát triển. Hãng sẵn sàng bước vào cuộc cạnh tranh làm màn hình “tai thỏ” theo trào lưu nhưng với thiết kế được cho là ấn tượng hơn.

Bốn kiểu thiết kế chính được Samsung đưa vào smartphone thời gian tới là Infinity-U, Infinity-V, Infinity-O và New Infinity. Trong đó, ba dạng đầu tiên đều là biến thể của thiết kế “tai thỏ” đang phổ biến gần đây. Mỗi kiểu thiết kế sẽ ứng với một phân khúc khác nhau có thể là trung cấp, cận cao cấp và cao cấp.

Hai kiểu thiết kế là Infinity-U, Infinity-V giống cách Oppo làm với mẫu F9 hay OnePlus 6T và Realme 2 Pro. Phần lõm xuống của màn hình rất nhỏ, gần như chỉ dành cho camera trước. Điểm khác biệt giữa hai dòng U và V là đường nét thiết kế của phần tai thỏ, mô tả đúng hai chữ cái này.

Điện thoại màn hình gập sẽ là dòng smartphone hoàn toàn mới của Samsung và chưa xuất hiện trong tương lai gần.

Điện thoại màn hình gập sẽ là dòng smartphone hoàn toàn mới của Samsung và chưa xuất hiện trong tương lai gần.

Khác biệt lớn nhất sẽ là dòng Infinity-O với phần camera chiếm phần không gian như một chấm tròn trong màn hình. Chi tiết này được Samsung đưa lệch sang phần cạnh trái thay vì giữa như dòng U và V. Trước đó, một mẫu Zenfone thử nghiệm của Asus cũng có thiết kế gần giống.

New Infinity là kiểu thiết kế giúp Samsung giữ lại được truyền thống của mình với 4 viền đều mỏng nhưng vẫn đủ chỗ cho cảm biến và không cần đến “tai thỏ”. Nhiều khả năng New Infinity sẽ là phong cách thiết kế được hãng duy trì cho các dòng smartphone cao cấp nhất.

Tuấn Hưng

Nguồn: vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.