Tính năng FaceTime của Apple bị kiện

0
437

Một công ty có tên Uniloc vừa nộp đơn lên tòa án Mỹ, cáo buộc Apple sử dụng trái phép sáng chế liên quan đến công nghệ giao tiếp cho ứng dụng gọi điện video miễn phí FaceTime. Theo đơn kiện, công nghệ này cho phép một cặp thiết bị có thể giao tiếp với nhau trên cùng mạng, đã được đệ trình từ 2003 và cấp sở hữu trí tuệ 10 năm sau đó (2013).

FaceTime là tính năng liên lạc nổi tiếng trên các thiết bị Apple.

FaceTime là tính năng liên lạc nổi tiếng trên các thiết bị Apple.

Theo Appleinsider, đây là lần thứ ba Uniloc đâm đơn kiện Apple. Hồi đầu tháng 10, công ty này cáo buộc Apple vi phạm hai sáng chế khác, bao gồm công nghệ cung cấp mạng và dịch vụ chia sẻ tệp AirDrop.

Cũng theo đơn kiện, Uniloc đang yêu cầu một phiên tòa xét xử để xác định thiệt hại “trong thời gian sớm” và đòi Apple phải bồi thường. Trong khi đó, công ty iPhone chưa đưa ra bình luận nào.

Theo Engadget, Uniloc có trụ sở tại Mỹ, là một công ty thuộc nhóm “patent troll”. Những công ty dạng này thường mua lại sáng chế từ các doanh nghiệp nhỏ, sau đó tìm chi tiết vi phạm của các hãng lớn và đi kiện để kiếm tiền bồi thường. Hiện Uniloc sở hữu khoảng 600 sáng chế khác nhau.

Bảo Lâm

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.