Trung Quốc ứng dụng AI để theo dõi cử chỉ của người dân

0
396

Trung Quốc sẽ nhận dạng nguời dân đang di chuyển qua việc phân tích khuôn mặt và cả dáng đi của họ. Từ đó, chính phủ sẽ có thêm biện pháp mới để giám sát an ninh trên đường phố.

Trung Quốc bí mật phát triển vũ khí trí tuệ nhân tạo

Việt Nam cần một kế hoạch Trí tuệ nhân tạo cấp quốc gia

Trí tuệ nhân tạo Việt thành “hiện tượng đột phá” tại Thung lũng Silicon

Trí tuệ nhân tạo, lời giải cho bài toán giao thông ở Việt Nam?

Trung Quốc vừa cho biết đã đưa vào sử dụng công nghệ nhận dạng dáng đi. Đây là phần mềm có khả năng nhận biết hình dạng cơ thể và cách họ đi bộ bằng việc sử dụng trí tuệ nhân tạo. Trước mắt, công nghệ này sẽ được tích hợp lên các camera lắp trên đường phố Bắc Kinh và Thượng Hải.

Trung Quốc ứng dụng AI để theo dõi cử chỉ của người dân
Trung Quốc hiện đã triển khai trên diện rộng hệ thống nhận diện người dân theo khuôn mặt ở những nơi công cộng.

Theo CNET, công nghệ này có thể nhận biết điệu bộ của một người ở khoảng cách xa 50m. Nó có thể hoạt động ngay cả khi không nhìn thấy mặt người trong ảnh hoặc khi người bị theo dõi quay lưng vào camera. Phần mềm này được phát triển và cung cấp bởi công ty công nghệ Watrix của Trung Quốc.

Vài năm trở lại đây, Trung Quốc đã ứng dụng công nghệ nhận dạng khuôn mặt vào việc quản lý hoạt động của người dân nước này. Đến năm 2020, chính quyền Bắc Kinh còn có ý định triển khai một hệ thống tín dụng xã hội. Đây là công cụ giúp đánh giá và xếp hạng người dân thông qua điểm số dựa trên hành vi tích lũy.

Theo AP, công nghệ nhận diện dáng đi do Watrix phát triển sẽ không thể hoạt động theo thời gian thực. AP cho rằng, để hoạt động, video ghi hình phải được tải lên hệ thống. Phần mềm sẽ mất khoảng 10 phút để phân tích một đoạn video dài khoảng 1 giờ đồng hồ.

Tuấn Nghĩa(Theo CNET)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.