Làm phim về giang hồ nhưng lại bị cấm hút thuốc, Thu Trang nói gì?

0
447

Chiều 30.10, Thu Trang tổ chức buổi giới thiệu đoàn phim Chị mười ba tại TP. HCM. Dự án này bắt đầu từ web drama Thập tam muội từng rất ăn khách trước đó.

Nữ diễn viên hài cho biết màn ảnh Việt không có nhiều câu chuyện về đả nữ, chủ yếu các hình tượng của hảo hán. Chị muốn đưa câu chuyện về giới xã hội đen, trong đó có hình ảnh của “nữ trung hào kiệt”.

“Tôi có ý định làm phim điện ảnh từ trước, nhưng do đề tài nhạy cảm, liên quan đến giới giang hồ nên cần thời gian để nghiên cứu kịch bản. Sau đó, tôi xem thống kê phân loại đối tượng khán giả của Thập tam muội thì thấy độ tuổi từ 18-36 chiếm 70% nên bắt tay vào thực hiện bản điện ảnh”, Thu Trang nói về việc đưa Thập tam muội lên màn ảnh.

lam phim ve giang ho nhung lai bi cam hut thuoc, thu trang noi gi? hinh anh 1

Thu Trang và Diệu Nhi tạo thành cặp đôi ăn ý trong phim.

Mới đây, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư 25/2018/TT-BVHTTDL, quy định về việc cấm và hạn chế hình ảnh diễn viên sử dụng thuốc lá trong các tác phẩm sân khấu, điện ảnh.

Khi đối mặt với điều này, Thu Trang thật thà nói chị sẽ cố gắng cai nghiện thuốc lá trong phim. Bởi ở phiên bản chiếu online, người xem không xa lạ với cảnh chị Mười Ba thường xuyên phì phèo điếu thuốc lá trên tay. Tuy nhiên, việc hạn chế này sẽ dễ khiến việc khắc họa hình tượng nhân vật thiếu rõ nét.

lam phim ve giang ho nhung lai bi cam hut thuoc, thu trang noi gi? hinh anh 2

Ê-kip đoàn phim tại buổi ra mắt.

Giữ vai trò đồng đạo diễn và tác giả kịch bản, Khương Ngọc phát biểu: “Ở phim ngắn là về xã hội đen nhưng với kịch bản mới, chúng tôi phân loại thành tâm lý hình sự. Tất nhiên, phim vẫn giữ được tinh thần, màu sắc của giới giang hồ nhưng đi theo hình thức khác. Chúng tôi đã nhờ cố vấn tội phạm hình sự để phim được chân thực hơn”.

Phim xoay quanh chị Mười ba – chị đại tính tình thẳng thắng cương trực, luôn bênh vực kẻ yếu. Chị Mười ba là thành viên thuộc An Cư Nghĩa Đoàn được tạo dựng nên bởi Đường Băng, Vi Cá, Bảy Gà, Hoàng Hí Hửng và đứng đầu là anh Hai.

Anh Hai có người con là Thái Tử nhưng suốt ngày chỉ ăn chơi, không lo làm ăn nên tin tưởng và giao lại Nghĩa đoàn cho chị Mười ba quản lý, sau đó sang Thái Lan cùng gia đình an dưỡng tuổi già.

lam phim ve giang ho nhung lai bi cam hut thuoc, thu trang noi gi? hinh anh 3

Thu Trang giữ vai trò sản xuất trong phim.

Lúc này, một đại ca giang hồ nổi tiếng mưu mô với những trò làm ăn phi pháp, lại muốn gặp anh Hai. Sau cuộc gặp mặt, Anh Hai đột tử.

Vì nôn nóng trả thù cho anh Hai, chị Mười Ba lâm vào kế sách của Hắc Hổ và tất cả bị cảnh sát bắt. Tiến thoái lưỡng nan, chị Mười ba phải đối diện và hành động thế nào để cứu toàn bộ công sức mà Nghĩa Đoàn xây dựng từ mồ hôi nước mắt?

Phim sẽ được bấm máy vào đầu tháng 11 và khởi chiếu vào tháng 4.2019.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.