MC Lại Văn Sâm tiết lộ lý do “xin phép con trai ra ở riêng”

0
399

Là một trong những khách mời của Xuân phát tài 9 cùng các nghệ sĩ Xuân Bắc, Công Lý và Quang Thắng, nhà báo Lại Văn Sâm gây chú ý trong buổi họp báo giới thiệu chương trình vào chiều 4.12.

Vị “MC quốc dân” cho biết, ông sẽ đóng vai trò MC trong đêm diễn cùng với hoa hậu Jennifer Phạm. Đây cũng là lần hiếm hoi ông đồng ý dẫn một chương trình hài Tết. Trong buổi họp báo, MC Lại Văn Sâm đã có nhiều chia sẻ rất thú vị về cuộc sống và công việc sau 1 năm về hưu.

Khác với những lần gặp mặt thường lệ, điều đầu tiên vị MC quốc dân muốn khoe là việc ông đã mở trang Facebook cá nhân sau nhiều năm mạng xã hội này có mặt tại Việt Nam. Sau hơn 1 tháng lập Facebook chính chủ có dấu tích xanh, nhà báo Lại Văn Sâm mới kể lý do ông sử dụng mạng xã hội: “Ngày trước tôi vốn nói không với Facebook, nhưng lại thấy rất nhiều tài khoản lấy tên tôi. Đỉnh điểm là có nơi bịa đặt là tôi quảng cáo cho thuốc ngáy ngủ rồi có hẳn một bài phỏng vấn. Chuyện đó khiến tôi không chịu nổi và có lần phải lên truyền hình đính chính. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”.

mc lai van sam tiet lo ly do "xin phep con trai ra o rieng" hinh anh 1

MC Lại Văn Sâm là gương mặt khá đắt show kể từ sau khi ông rời khỏi VTV.

Để giải quyết vấn đề, nam MC đã liên hệ với phía Facebook Đông Nam Á nhưng họ chỉ có thể giúp xóa những tài khoản mạo danh khi ông có trang Facebook chính chủ. Chính vì vậy sau nhiều năm không sử dụng mạng xã hội, nhà báo Lại Văn Sâm đã phải lập trang cá nhân. Ông cho biết: “Việc dùng mạng xã hội chỉ là hoàn cảnh xô đẩy chứ không phải là ý muốn của tôi“.

Tuy nhiên, ngay cả khi đã nhờ Facebook giúp đỡ xóa những tài khoản giả mạo vẫn còn tồn tại 27 trang mang tên Lại Văn Sâm khiến ông vẫn khá đau đầu tìm cách xử lý. Ông nói: “Tôi có phản ánh với Facebook người Việt Nam có thể trùng tên, nhưng những hình ảnh của tôi thì không trùng được. Tôi không có anh em sinh đôi nên không ai giống tôi được“.

Ngoài những điều trăn trở về mạng xã hội trong thời gian qua, MC Lại Văn Sâm cũng được báo chí quan tâm về cuộc sống đời tư của mình sau 1 năm rời xa VTV. Ông chia sẻ: “Trước đây, khi còn công tác, có những chương trình tôi cần tham gia, thậm chí phải tham gia. Nhưng giờ tôi về hưu rồi, chương trình nào thích thì tôi mới làm. Tôi không nghĩ là mình có thể tạo nên tiếng cười như nghệ sĩ hài, nhưng đôi khi tôi nói mọi người cũng cười, và mọi người cũng hay trêu chọc tôi”.

Nói về chương trình Xuân Phát Tài 2019 có sự tham gia của con trai Lại Bắc Hải Đăng với vai trò đạo diễn, ông khẳng định: “Tôi không nhận lời làm MC chương trình vì con trai“. Ông nói thêm: “Trong công việc tôi và Hải Đăng rất rạch ròi. Thời gian qua con trai có mời tôi tham gia nhiều chương trình nhưng không phải lần nào tôi cũng gật đầu đồng ý. Nguyên tắc của tôi là khi tham gia một chương trình mình phải có vai trò gì đó, chứ không phải lấp cho đủ chỗ trống. Nhiều lần tôi hỏi lại con trai là nếu tôi không dẫn mà là người khác thì có sự khác biệt nào không. Cái nào cậu ấy thuyết phục được thì tôi nhận lời”.

Cựu trưởng ban VTV3 cũng thẳng thắn chia sẻ quan điểm sống:“Con có thể làm vì tôi, nhưng tôi không làm vì con. Quan điểm của tôi là đời cua cua máy, đời cáy cáy đào”. Nói thêm về cuộc sống hiện nay ông cũng cho biết từ khi con trai lập gia đình và sinh cháu ông đã ra ở riêng vì không thích số sống chung với vợ chồng con trai.

Ông kể: “Dù con thích sống chung vì có ông bà giúp chăm cháu nhưng tôi không thích. Tôi là người hút thuốc sống chung với trẻ nhỏ không tốt rồi bạn bè đến chơi, nhiều thứ bất tiện. Sau đó, tôi xin phép con trai cho tôi đi ra ở riêng. Nói điều ấy để thấy tôi không làm gì vì con mình cả”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.