Tây Ban Nha thua Anh, Con đường chân lí của Southgate

0
466

(Nhận định bóng đá hôm nay) – Tây Ban Nha nhận kết cục phải thua Anh kể từ lần đầu tiên năm 2003. Gareth Southgate tiếp tục thành công với một đội Anh trẻ trung và Raheem Sterling chứng tỏ giá trị của mình.

Với tinh thần không ngừng chuyển động về phía trước thay vì nhìn lại phía sau ấy, Gareth Southgate không đi lại con đường mình đã đi ở kỳ World Cup mới rồi. Thay vì đá 3 trung vệ, ông cho tuyển Anh chuyển sang chơi với bộ tứ hậu vệ và sơ đồ 4-3-3.

Bongdaso viết thêm tuổi trẻ thường sáng tạo, giàu năng lượng và nhiều khát khao. Đấy chính là đội Anh mà ông Gareth Southgate muốn xây dựng và thực tế ở Seville một lần nữa cho thấy những định hướng của ông là đúng đắn khi “Tam Sư” xuất sắc đánh bại đối thủ bằng tốc độ.

Đội Anh của Southgate chơi trực diện, biến ảo và không ngừng mang đến sự mới mẻ cho người hâm mộ. Ở World Cup là cách dàn xếp và phối hợp trong những tình huống bóng chết. Ở Sevilla là khả năng di chuyển không bóng cùng sự chính xác trong đường chuyền và pha dứt điểm cuối cùng.

Không ai nhận ra cầu thủ chơi bùng nổ ở Man City mùa trước trong kỳ World Cup ở Nga. Có cảm giác như bao nhiêu sự sắc bén, chính xác Sterling dồn hết cho Man City còn khi lên tuyển anh trở nên lóng ngóng, vô duyên đến kì lạ.

Ngôi sao của Man City đã trải qua kỳ World Cup thất vọng. Nhìn Sterling thi đấu, ai cũng thấy anh có nhiều phẩm chất nhưng lại thiếu thứ quan trọng bậc nhất.

Đội bóng ấy vào thời điểm này rất cần một cầu thủ có khả năng chơi bóng lắt léo và khuấy đảo tốt như Sterling. Ngay cả khi không ghi bàn, anh vẫn có thể đóng góp lớn vào hiệu quả thi đấu chung của cả đội mặc dù lich bong da dày đặc nhưng bằng tốc độ và lối di chuyển cùng khả năng đi bóng luôn khiến đối phương rất khó kiểm soát của mình.

Sự kiên nhẫn ấy được đền đáp xứng đáng khi Sterling tỏa sáng với cú đúp vào lưới Tây Ban Nha. Có thể hai bàn thắng ấy không hẳn là đồng nghĩa với khả năng dứt điểm được cải thiện nhưng nó vẫn cho thấy giá trị của cầu thủ này đối với Tam Sư.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.