Honda City lắp ráp trong nước được triệu hồi do lỗi cụm bơm túi khí

0
414
Theo thông báo của Honda Motor Nhật Bản, Honda Việt Nam (HVN) vừa thông báo triệu hồi liên quan đến việc kiểm tra, khắc phục lỗi 1.538 xe City do HVN sản xuất, lắp ráp.

Honda City lap rap trong nuoc duoc trieu hoi do loi cum bom tui khi

Theo đó, HVN triển khai chiến dịch triệu hồi để thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế phụ trên các loại xe Honda City bắt đầu từ ngày 25-10-2018. Nguyên nhân triệu hồi liên quan đến việc cụm bơm khí túi khí phía trước ghế phụ bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi va chạm.

Khi xe va chạm, cảm biến va chạm phát hiện ra độ chênh lệch gia tốc và truyền tín hiệu đến bộ điều khiển. Bộ điều khiển sẽ đánh giá tổng thể tình hình va chạm để ra quyết định kích hoạt túi khí. Trên các xe bị ảnh hưởng lắp túi khí của nhà sản xuất Takata có thể phát sinh hiện tượng quá áp trong cụm bơm khí của túi khí, dẫn đến vỏ cụm bơm khí bị vỡ khi túi khí được kích hoạt. Những mảnh vỡ bắn ra, xuyên qua vỏ túi khí có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người ngồi trong xe.

Mặc dù chưa ghi nhận trường hợp nào xảy ra trên thị trường Việt Nam, nhưng HVN cũng khuyến cáo khách hàng, vì quyền lợi và an toàn của mình, nhanh chóng mang xe tới nhà phân phối của Honda để được thay thế bộ thổi túi khí mới, đúng tiêu chuẩn.

Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo bởi nhà phân phối Honda ôtô qua thư tay và/hoặc e-mail/điện thoại trực tiếp, với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi.

Honda City lap rap trong nuoc duoc trieu hoi do loi cum bom tui khi
Danh sách số định danh (VIN) của xe City nằm trong diện triệu hồi

Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng. Chương trình được thực hiện miễn phí cho tất cả khách hàng sử dụng xe thuộc diện triệu hồi trên toàn quốc. Hoàng Linh

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.