Triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit tại Việt Nam

0
431
Ford Việt Nam tiến hành triệu hồi gần 7.000 chiếc Ford Transit vì lỗi cảm biến vị trí trục khuỷu có thể dẫn đến tình trạng chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành.

  • Hyundai Thành Công triệu hồi hơn 11.500 chiếc Hyundai Grand i10
  • Khách Việt hào hứng trải nghiệm BMW X2 giá 2,13 tỷ đồng vừa ra mắt
  • Tài xế Grab, Go-Viet lại “chen chân” đăng ký ABER
Trieu hoi gan 7.000 xe Ford Transit tai Viet Nam

Triệu hồi gần 7.000 xe Ford Transit tại Việt Nam. Ảnh minh họa: Internet

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, có tổng số 6.938 chiếc Ford Transit nằm trong diện triệu hồi lần này. Toàn bộ số xe trên đều được lắp ráp, sản xuất trong nước trong thời gian từ 3/8/2015 đến 30/7/2016.

Theo mô tả, cảm biến vị trí trục khuỷu (CKP) trang bị trên xe Ford Transit là kiểu cảm biến điện từ, với xung điện từ gửi về mô-đun điều khiển là dạng xung hình sin. Tại mô-đun điều khiển, xung hình sin đúng chuẩn sẽ được chuyển đổi thành xung vuông để điều khiển các hoạt động cho phép khởi động và điều khiển phun nhiên liệu.

Trên một số xe Transit đời 2013-2016 được sản xuất tại nhà máy Lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương – Việt Nam, cảm biến CKP có thể được lắp với khe hở tiếp xúc không chính xác với Bánh đà, dẫn tới mô đun điều khiển không thể chuyển đổi tín hiệu từ xung hình sin sang xung vuông.

Nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các yếu tố: cảm biến CKP có thể được lắp không chính xác ứng với đỉnh răng của bánh đà và lực siết Bu-lông giữ cảm biến không phù hợp. Điều này có thể gây ra một hoặc một số triệu chứng như sáng đèn cảnh báo lỗi Động cơ (MIL); chết máy hoặc động cơ tắt máy trong khi vận hành, có thể không khởi động lại được động cơ.

Chiến dịch triệu hồi được bắt đầu từ ngày 4/9/2018 đến ngày 31/8/2022.

HN

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.