YouTube gặp lỗi server, không thể xem nhiều video tại Việt Nam

0
382
Chiều ngày 26-10, người dùng tại Việt Nam phàn nàn về việc họ không thể truy cập nhiều video trên YouTube. Tình trạng này chỉ xảy ra ở một số video.

YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai Viet Nam
Người dùng tại nhiều quốc gia đang gặp lỗi không thể xem video YouTube trên cả PC lẫn di động.

Người dùng vẫn có thể truy cập trang chủ YouTube. Tuy vậy, khi người dùng truy cập từ PC và bấm vào video, nhiều nội dung được thông báo “không còn tồn tại”.

Ngoài ra, khi truy cập YouTube bằng trình duyệt của điện thoại, một số video sẽ hiện thông báo “500 Internal Server Error”. Thế nhưng, vẫn video trên, người dùng có thể xem hoàn toàn bình thường khi dùng ứng dụng YouTube trên điện thoại.

Chuyên trang phát hiện sự cố Downdetector cũng ghi nhận lỗi báo cáo từ người dùng toàn cầu tăng đột biến. Lỗi được báo từ những khu vực như Đông Âu, Tây Nam Australia, Đông Nam Á, Nhật Bản…

Người dùng Twitter và Facebook cũng ồ ạt chia sẻ hashtag #YouTubeDown. “YouTube không thể phát bất kỳ video nào ngay bây giờ”, tài khoản Twitter Aditiya tweet.

YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai Viet Nam
Nhiều người dùng Twitter phản ánh lỗi YouTube.

Đây là lần thứ 2 trong tháng YouTube gặp phải lỗi, sự cố lần này ít nghiêm trọng hơn. Trước đó, sáng 17-10, trang video trực tuyến YouTube đột nhiên gặp sự cố không thể truy cập. Trên trang chủ hiển thị lỗi 500 Internal Server Error.

Tháng 8-2014, YouTube sập trong 2 giờ, báo lỗi 500 Internal Server Error cùng dòng chữ “Sorry, something went wrong”. Trước đó, vào tháng 11-2013, trang này mất kết nối trong 30 phút, tuy nhiên sự cố chỉ diễn ra cục bộ.

Trong thời điểm diễn ra World Cup 2018, YouTube TV cũng bị gián đoạn ở trận bán kết giữa Anh và Croatia. Trước đó, YouTube TV cũng bị gián đoạn trong vòng chung kết giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA.

Đến 17h15, YouTube đã hoạt động trở lại. Mạng xã hội video không có phát ngôn gì về lỗi trên. YouTube gap loi server, khong the xem nhieu video tai Viet NamGoogle xin lỗi về sự cố sập mạng quy mô lớn của YouTube Google vừa đưa ra lời xin lỗi và thông báo sẽ miễn phí một tuần với các thuê bao dịch vụ YouTube TV do sự cố sập mạng kéo dài gần hai giờ hôm 16-10. Theo Xuân Tiến/Zing.vn

VietBao.vn

Nguồn: vietbao.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.