Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lạnh đúng kỹ thuật

0
189

Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lạnh đúng kỹ thuật

Trước khi lắp đặt máy lạnh chúng ta cần nắm rõ tính chất vật lý của không khí, đó là với cùng một thể tích luồng không khí nóng có trọng lượng nhỏ hơn nên “nổi lên”, nằm lên trên cùng, luồng không khí lạnh có xu hướng chìm xuống thấp nhất. Do đó khi lắp máy lạnh chúng ta thường đặt trên cao như trần, tường, lắp lò sưởi chúng ta thường đặt ở vị trí thất như sàn nhà . Để lắp đặt và sử dụng máy lạnh một cách hiệu quả và đúng kỹ thuật, chúng ta nên tham khảo những chia sẻ dưới đây:

  1. Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh Daikin 1Hp

Rất nhiều có suy nghĩ khi lắp đặt máy lạnh thì chọn những vị trí sao cho che chắn, giấu kín để căn phòng thẩm mỹ hơn, nhìn gọn gàng hơn.Tuy nhiên với bất kỳ lý do gì thì chọn vị trí lắp đặt máy lạnh cần nguyên tắc đó là máy lạnh giống như một “máy bơm” đảo không khí, do đó cần phải đặt vị trí nào để luồng không khí thổi ra và quay về không bị cản, không bị chặn bởi bất cứ đồ vật gì. Một điều hết sức lưu ý là khi lắp đặt và sử dụng máy lạnh phải đặc biệt quan tâm đến của thổi gió ra (phía trước) cửa hút gió vào (phí trên cùng) không được quá sát tường, không có vật gì cản trở.

Đối với dàn nóng (bộ phận ngoài trời) cần phải chọn vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời, đặc biệt chọn vị trí để gió nóng thổi ra không bị vật cản phía trước che chắn. Hướng gió thổi ra không nên đặt ngược với hướng gió tự nhiên. Nếu lắp dàn nóng ở vị trí không hợp lý như ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp hoặc có vật cản che phía trước sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của máy, máy phài làm việc liên tục nhiêu hơn dẫn đến tiêu thụ điện năng hơn, tuổi thọ máy giảm.

Một lưu ý nữa là khi treo dàn nóng lên tường tránh treo ở giữa các bức tường vì vị trí này dễ gây cộng hưởng tiếng ồn, khả năng đối lưu nhiệt kém. Nên treo ở những điểm râm mát, giá treo phải đảm bảo chắc chắn và chống rung.

Lưu ý: khi lắp dàn nóng nếu lắp cao hơn dàn lạnh trong nhà thì phải sử dụng bẫy dầu để đảm bảo dầu được hồi về lốc máy.

Đường ống thoát nước tránh đi quá dài hoặc gấp khúc,dễ gây hiện tượng trào ngược chảy nước ở trong phòng. Không nên cắm đường nước thải xuống cống vì mùi hôi ở cống sẽ theo đường ống nước bay vào vào trong phòng.

  1. Chọn nhiệt độ làm việc cho Máy lạnh LG

Nếu bật máy lạnh ở nhiệt độ quá thấp khiến bạn dễ bị cảm do chênh lệch nhiệt độ quá cao giữa bên trong và ngoài nhà. Đặc biệt, người già và trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu rất dễ đau đầu, viêm họng, ngạt mũi,…Do vậy thông thường, nhiệt độ máy lạnh khoảng 25 độ C là tốt nhất. Hơn nữa khi máy lạnh làm việc thường xuyên sẽ tiết kiệm điện nếu nhiệt độ được chọn từ 25°C trở lên ở điều kiện khí hậu như Việt Nam, khi cần mát nhanh thì chỉnh tốc độ quạt đối lưu chứ không nên chỉnh nhiệt độ xuống thấp.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, để tiết kiệm điện cho máy lạnh, cần lắp đặt máy đúng vị trí, đúng quy cách, chọn đúng công suất

  1. Đóng chặt cửa khi sử dụng máy lạnh Panasonic 1Hp

Việc đóng chặt của khi sử dụng máy lạnh sẽ làm cho không khí lạnh không thất thoát ra ngoài, tuy nhiên đây là một trong những sai lầm khi đóng cửa và bật máy lạnh trong thời gian dài. Vì không khí trong phòng kín có thể trở nên độc hại gấp 2-5 lần không khí ngoài trời nếu bạn thường xuyên đóng chặt cửa. Bạn có thể khắc phục bằng cách thỉnh thoảng nên tắt máy lạnh và mở tất cả các cửa, bật quạt gió hoặc lựa chọn những sản phẩm máy lạnh có chức năng lọc khí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.